Giải chạy Chinh phục đỉnh Phja Oắc lần thứ II năm 2023

Nằm trong chuỗi sự kiện Văn hóa, thể thao, Du lịch huyện Nguyên Bình. Ngày 02/12/2023, UBND huyện Nguyên Bình phối hợp với Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Cuộc thi chạy "Chinh phục đỉnh Phja Oắc" lần thứ II và Ra mắt Câu lạc bộ chạy huyện Nguyên Bình năm 2023.

VĐV Sầm Văn Đời (Trùng Khánh) về cán đích đầu tiên nội dung chạy nam

Giải chạy thu hút gần 200 vận động viên (VĐV), trong đó 67  VĐV nữ,  52 VĐV nam đến từ các câu lạc bộ chạy thuộc các tỉnh: Lào Cai, Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Kạn và các câu lạc bộ: Công an tỉnh, BIDV, Viettel, huyện Hà Quảng, Nguyên Bình và Thành phố. Các VĐV thi ở 2 nội dung: Cá nhân nam, nữ.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, ba cho nội dung Cá nhân Nữ

Đỉnh Phja Oắc có độ cao 1.931 m, được ví như “nóc nhà” phía Tây của tỉnh Cao Bằng. Nằm trong vùng lõi của Vườn quốc gia Phja Oắc - Phja Đén, một bộ phận quan trọng cấu thành Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, Phja Oắc được thiên nhiên ban tặng cho môi trường không khí trong lành, khí hậu mát mẻ, các dãy núi nối tiếp trùng điệp và những thảm thực vật xanh mang đậm nét hoang sơ của núi rừng có mây mù bao phủ. Đặc biệt, vào mùa đông, vùng núi Phja Oắc còn có hiện tượng băng tuyết, tạo nên cảnh quan thiên nhiên vô cùng kỳ thú.

anh tin bai

Cung đường Chinh phục  Đỉnh Phja Oắc dài 5km từ điểm xuất phát từ ngã ba đường Tỉnh Lộ 212 lên đến bãi đỗ xe tại Đỉnh Phia Oắc đi không quá dốc và hiểm trở nên phù hợp với cả những vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên. Giải chạy được tổ chức thành công đã góp phần quảng bá vẻ đẹp đỉnh Phja Oắc huyện Nguyên Bình.

anh tin bai

Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho các VĐV Nam

Ban tổ chức trao giải Khuyến khích cho các VĐV Nữ

Kết thúc giải, Ban Tổ chức trao giải nhất nội dung cá nhân nam cho VĐV Sầm Văn Đời (Trùng Khánh), giải nhì VĐV Dương Văn Cường (Bảo Lâm), giải ba VĐV Nguyễn Duy Khánh (CLB chạy huyện Nguyên Bình); giải nhất, nội dung cá nhân nữ VĐV Hoàng Mùi Muổng (CLB chạy huyện Nguyên Bình), giải nhì VĐV Hoàng Mùi Nhậy (Thành phố), giải ba VĐV Đặng Thị Thiên (Thành phố) và trao 7 giải khuyến khích ở mỗi nội dung.

anh tin bai

Đồng chí Nông Quốc Hùng - TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa Chúc mừng  CLB chạy huyện Nguyên Bình

CLB chạy Hà Quảng tặng hoa Chúc Mừng CLB chạy huyện Nguyên Bình

Nhân dịp này, Câu lạc bộ chạy huyện Nguyên Bình ra mắt với 84 thành viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, thanh niên, người dân đang sinh sống trên địa bàn huyện./.

Trung tâm VHTT