Hội nghị tổng kết công tác diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Thành Công năm 2023

Ngày 31/10/2023, xã Thành Công tổ chức Hội nghị tổng kết công tác diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Trung tá Lê Đắc Tiến, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện, Trung tá Nông Văn Đoàn, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện, Thiếu tá Lý Văn Cư, Trợ lý dân quân Ban CHQS huyện.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức diễn tập xã Thành Công báo cáo kết quả công tác công tác diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Thành Công năm 2023. Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Thành Công năm 2023 diễn ra trong 1,5 ngày, đêm: Từ 7h00 ngày 04/10/2023 đến 12h40 ngày 05/10/2023. Ban tổ chức diễn tập đã huy động hơn 658 ngày công xây dựng khu sơ tán, thực binh san lấp mặt bằng; 2000 bao đựng đất phục vụ đào, đắp 250m giao thông hào, xây dựng 10 nhà bạt, 03 tổ bắn máy bay thấp, 18m tường chắn bảo vệ hầm làm việc, bảo đảm maket phục vụ các cuộc họp, hội nghị diễn tập; trang trí cờ, băng rôn, khẩu hiệu các loại tuyên truyền tại các điểm phục vụ diễn tập…

Ban tổ chức làm tốt công tác bảo đảm lực lượng, hậu cần, tài chính và vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác bảo đảm an ninh an toàn tạo khí thế thi đua sôi nổi cho cuộc diễn tập, đưa khung diễn và các vai diễn vào sát với tình huống thực tiễn, đảm bảo tính khẩn trương, quyết liệt theo yêu cầu cuộc diễn tập đề ra.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức khen thưởng 03 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Thành Công năm 2023.

Cuộc diễn tập đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng và năng lực làm tham mưu của Ban chỉ huy Quân sự, Công an, các ban ngành đoàn thể của xã trong xây dựng và hoạt động của khu vực phòng thủ xã, làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch (nếu xảy ra)./.