HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT 2024

Giờ Trái Đất (tên tiếng Anh là Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (World Wide Fund For Nature - WWF) khởi xướng từ năm 2007, khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt.

Logo của chiến dịch Giờ Trái đất được xây dựng từ nền bản đồ địa cầu, cắt bởi số 60 là con số phút kêu gọi tắt điện. Hiện nay logo của Giờ Trái đất được thêm dấu "+" sau số 60 với ý nghĩa Giờ Trái đất không chỉ dừng lại ở 60 phút mà còn hơn thế nữa.

Năm 2024 là năm thứ 15 Việt Nam tham gia chiến dịch Giờ trái đất. Chiến dịch Giờ trái đất đã ngày một lan tỏa. Cụ thể, từ 6 tỉnh, thành phố tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2009, đến nay, toàn bộ 63 tỉnh, thành phố đã đồng loạt cam kết và có hành động hưởng ứng Chiến dịch.

Với Thông điệp “Thời khắc quan trọng cho Trái đất”, sự kiện Giờ Trái đất năm 2024 diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 23/3 (thứ Bảy), chỉ bằng một hành động đơn giản “Tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” trong thời gian 01 giờ đồng hồ để kêu gọi mọi người cùng thực hiện thông điệp “Thời khắc quan trọng cho Trái đất”.

Để hưởng ứng và lan tỏa Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024, Đảng ủy-UBND xã Thành Công kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã cùng tổ chức hoạt động “tắt đèn và các thiết bị không cần thiết” từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 23 tháng 3 năm 2024.

Tắt đèn một giờ để lan tỏa “Giờ Trái đất năm 2024”!